Tìm Hiểu Sữa Ong Chúa Là Gì Và Quy Trình Sản Xuất Sữa Ong Chúa

Bỏ lỡ một  phẩm chức năng có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên, có lợi cho sức khỏe và đặc biệt an toàn như sữa ong chúa là một điều đáng tiếc. Và nếu bạn đang thắc mắc tại sao lại nói sữa ong chúa có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên, sữa ong chúa là gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

Sữa ong chúa là gì?

Những thắc mắc như sữa ong chúa là gì, sữa ong chúa từ đâu mà có, sữa ong chúa là như thế nào là những thắc mắc không thể tránh khỏi và hoàn toàn bình thường khi bạn lần đầu tiên biết đến sản phẩm thực phẩm chức năng sữa ong chúa. Đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ trả lời từng câu hỏi trên của các bạn.

Sữa ong chúa không phải là sữa của con ong chúa như nhiều bạn lầm tưởng. Sữa ong chúa là một loại thức ăn đặc biệt, dành riêng cho ong chúa mà thôi. Loại thức ăn này do ong thợ nhả ra từ tuyến họng của mình.

Sữa ong chúa chính là một sản phẩm quý, được chắt lọc từ các loại mật hoa, chất đạm và enzyme tuyến họng của ong thợ. Hỗn hợp này chính là nguồn thức ăn duy nhất của ong chúa trong suốt cả cuộc đời của mình.

Trong mỗi tổ ong có hàng ngàn con ong thợ nhưng chỉ có duy nhất 1 con ong chúa. Sữa ong chúa chính là nguồn thức ăn được sử dụng để nuôi dưỡng các ấu trùng ong. Ấu trùng ong thợ chỉ được sử dụng sữa ong chúa trong 3 ngày đầu tiên của vòng đời trong khi ấu trùng ong chúa sẽ được ăn sữa ong chúa từ khi mới sinh cho đến chết. Vì được hấp thụ các dưỡng chất quý có trong sữa ong chúa nên ong chúa sở hữu sức sống mãnh liệt hơn ong thợ:
  • Tuổi thọ của ong chúa hơn ong thợ 40 lần: ông thợ chỉ sống được từ 40 – 60 ngày trong khi ong chúa có tuổi thọ lên tới 5-6 năm.
  • Ong chúa có kích thước cơ thể lớn hơn ong thợ gấp 1.5 lần.
  • Ong chúa còn sở hữu một khả năng sinh sản đáng kinh ngạc, ong chúa có thể đẻ từ 2000 đến 5000 trứng trong một ngày.
Trong sữa ong chúa chứa rất nhiều dưỡng chất ở dạng tinh khiết và bổ ích như hơn 22 amino axit, các loại vitamin, các loại vi khoáng và các chất hoạt động. Những dưỡng chất này đều có tác dụng hỗ trợ và tăng khả năng hoạt động cho các cơ quan trong cơ thể.

Đặc điểm của sữa ong chúa

Sau khi đã tìm hiểu sữa ong chúa là gì, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về đặc điểm nhận biết sản phẩm sữa ong chúa tươi nguyên chất.
Sữa ong chúa tươi nguyên chất là một chất có dạng sệt, quánh. Sữa ong chúa có màu trắng đục nếu vẫn được đựng ở trong mủ chúa và chuyển sang màu vàng ngà ngà sau khi lấy khỏi mủ chúa, đựng trong lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa.

Nếu vậy thì sữa ong chúa có mùi gì? Sữa ong chúa có mùi đặc trưng, hơi hắc một chút và khi mở lọ ngửi thì mùi sẽ sộc lên mũi, nếu bạn nào nhạy cảm với mùi có thể thấy khó chịu và dễ dàng nhận ra.
Sữa ong chúa tươi nguyên chất có vị lợ lợ, hơi ngọt và chua chua. Sữa ong chúa khi ngậm lâu trong miệng sẽ tan hoàn toàn mà không đọng lại lợn cợn, hơi gắt ở cổ và đầu lưỡi hơi tê tê.

Sữa ong chúa là một sản phẩm thực phẩm chức năng rất tốt cho sức khỏe. Sữa ong chúa được mệnh danh là một thần dược giúp phục hồi tuổi thanh xuân, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa do tuổi tác. Không những vậy, sữa ong chúa còn trị một số chứng bệnh, 

Hãy sở hữu những sản phẩm sữa ong chúa chất lượng nhất để cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn nhé

Hotline: 0908 745 676
Điện thoại: 0868 771 040

Nguồn website: https://todaybeauty.vn/
Previous
Next Post »