Cách Bảo Quản Sữa Ong Chúa Tươi Đúng Cách

Sản phẩm sữa ong chúa có 2 dạng chính là sữa ong chúa tươi nguyên chất và sữa ong chúa viên nén. Sữa ong chúa tươi nguyên chất được nhiều người sử dụng hơn vì sản phẩm này chứa 100% dưỡng chất trong khi sữa ong chúa viên nén chỉ chứa khoảng 50-60% dưỡng chất mà thôi. Nhưng điểm trừ lớn nhất của sữa ong chúa tươi là sữa ong chúa tươi rất dễ bị hỏng nếu không biết cách bảo quản. Nhưng các bạn đừng lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bảo quản sữa ong chúa tươi đúng cách trong bài viết sau đây.

Cách bảo quản sữa ong chúa tươi đúng cách

Điểm khác biệt của sữa ong chúa tươi so với những sản phẩm làm đẹp khác là các thành phần trong sữa ong chúa đều ở dạng tinh khiết, các dưỡng chất này có thể dễ dàng hấp thụ trực tiếp vào cơ thể của người dùng. Nhưng những thành phần này lại là nhược điểm lớn nhất của sữa ong chúa tươi.
cách bảo quản sữa ong chúa
Dưỡng chất tinh khiết trong sữa ong chúa dễ bị biến chất khi để ở nhiệt độ thường. Hạn sử dụng của sữa ong chúa ở nhiệt độ phòng không lâu, chỉ khoảng từ 48 đến 72 giờ là bị hỏng. Vậy điều người dùng cần quan tâm khi mua sản phẩm sữa ong chúa về là cách bảo quản sữa ong chúa tươi như thế nào?
Như đã đề cập ở trên, sữa ong chúa ở nhiệt độ thường rất nhanh hỏng. Vậy nếu sữa ong chúa tươi để được bao lâu khi bảo quản trong tủ lạnh?
Nhiệt độ phù hợp để bảo quản sữa ong chúa là từ 0 đến 5 độ C. Sữa ong chúa tươi để trong ngăn đá tủ lạnh sẽ giữ được 2 năm và nếu đặt trong ngăn mát thì hạn sử dụng của sữa ong chúa vào khoảng 6 tháng.

Một số lưu ý trong cách bảo quản sữa ong chúa tươi

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách bảo quản sữa ong chúa tươi. Tuy nhiên, chúng tôi có một số lưu ý dành cho bạn như sau:
  • Sữa ong chúa ngay sau khi lấy ra khỏi mủ chúa sẽ được cho vào những hộp nửa lạng, 1 lạng hoặc những kích cỡ khác tùy theo nhu cầu của người mua. Điều quan trọng là phải cho sữa ong chúa tươi vào trong hộp, nén chặt sữa ong chúa xuống để hạn chế tối đa không khí lọt vào bên trong.
  • Không đựng sữa ong chúa trong lọ kim loại hoặc có nắp kim loại vì những thành phần trong sữa ong chúa dễ tác dụng với kim loại, phá vỡ các liên kế dinh dưỡng của sữa ong chúa khiến sữa ong chúa bị biến chất và hỏng nhanh hơn. Sữa ong chúa nên đựng trong lọ bằng thủy tinh hoặc lọ nhựa.
  • Trong quá trình sử dụng sữa ong chúa, người dùng chỉ nên lấy một lượng vừa đủ và sau đó đậy kín lọ, đặt vào trong ngăn đá tủ lạnh. Hạn chế để sữa ong chúa tươi tiếp xúc với môi trường bên ngoài để giảm thời gian hỏng, mất chất dinh dưỡng trong sữa ong chúa.
  • Cách vận chuyển sữa ong chúa tươi là: đặt sữa ong chúa ở trong thùng xốp, bên trong có đá viên để giữ lạnh sữa ong chúa tươi liên tục.
cách bảo quản sữa ong chúa
Cũng vì sữa ong chúa tươi đòi hỏi phải bảo quản nghiêm ngặt để không bị giảm chất lượng nên sản phẩm sữa ong chúa tươi thường không được bày bán ở trong siêu thị. Đặt trong siêu thị, sữa ong chúa tươi sẽ không được kiểm soát trong khi bảo quản, bị đặt ở nhiệt độ thường liên tục, làm giảm chất lượng sản phẩm.
Ngoài ra, bạn nên nắm được cách phân biệt các loại sữa ong chúa tươi nguyên chất với sữa ong chúa giả để bảo vệ sức khỏe cho bản thận. Hơn nữa, việc tìm hiểu và lựa chọn những cơ sở sản xuất, cung cấp sữa ong chúa đạt tiêu chuẩn chất lượng là điều nên làm.


SỮA ONG CHÚA CAO CẤP TODAY BEE – SẢN PHẨM CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN TODAY CORP,. LTD.
Hotline: 0908 745 676
Điện thoại: 0868 771 040
Previous
Next Post »